Hà Giang
Xem theo ngày
Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tuyên truyền, phổ biến Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam tại cơ sở
18:56, 27/05/2022
BHG - Ngày 26 và 27.5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh thực hiện tuyên truyền, phổ biến, triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam năm 2022 tại 3 huyện Quản Bạ, Yên Minh và Đồng Văn.
10 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW/2012 về phát triển khoa học và công nghệ
16:16, 23/05/2022
Xác định khoa học, công nghệ (KHCN) là giải pháp quan trọng, giữ vai trò then chốt trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong những năm qua cấp ủy, chính quyền các cấp đặc biệt quan tâm, triển khai Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 1.11.2012 của BCH Trung ương Đảng (khóa XI) về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Sau 10 năm triển khai thực hiện, việc ứng dụng KHCN đã tạo ra những đổi thay, chuyển biến tích cực trong hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, từng bước góp phần xây dựng chính quyền số ở địa phương.
Quyết Tiến đẩy mạnh áp dụng khoa học, kỹ thuật trong sản xuất rau an toàn
13:24, 17/03/2022
Xã Quyết Tiến là nơi tập trung sản xuất rau, củ, quả, cung cấp phục vụ cho toàn huyện và cả thành phố Hà Giang. Việc ứng dụng công nghệ số vào sản xuất trồng rau an toàn đã được huyện đẩy mạnh quan tâm. Huyện cũng đã xác định rõ phải nâng cao năng lực số hóa của người nông dân. Và cách tốt nhất chính là đưa những công ty đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp đến đây để phát triển. Từ đó người dân sẽ có thêm kinh nghiệm, có thêm kiến thức để tiếp cận với nông nghiệp thông minh.
Những lợi ích từ cao xương ngựa
10:30, 20/01/2022
Ngựa là động vật thuộc bộ guốc lẻ, đã trải qua quá trình tiến hóa từ 45-55 triệu năm, để từ một dạng sinh vật nhỏ với chân nhiều ngón trở thành dạng động vật lớn với chân một ngón như ngày nay. Ngựa là một kho dược liệu sống quý hiếm ở Việt Nam, ngựa bạch được quý trọng thứ hai sau hổ. Ngựa là loài cho thịt có lượng đạm, chất sắt và vitamin cao nhất. Theo Đông y, thịt ngựa, xương ngựa, sữa ngựa, răng ngựa, phân ngựa, gan, phổi và máu ngựa đều là những vị thuốc quý.