Hà Giang

Hé lộ manh mối vụ đánh bom tại thủ đô Bangkok, Thái Lan

06:59, 02/04/2015

Qua kiểm tra camera an ninh cũng như tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng an ninh cho biết đang đặt nghi vấn vào 2 đối tượng nam thanh niên có những hành vi đáng ngờ ngay trước khi 2 quả bom phát nổ.

Các nhà chức trách Thái Lan đang đề nghị tòa án ra trát bắt hai nghi can này, tuy nhiên các thông tin chi tiết về hai đối tượng này không được công bố nhằm phục vụ quá trình điều tra.

Hiện trường vụ đánh bom gần đại siêu thị  Siam Paragon, Bangkok (Ảnh: Xuân Sơn)

Hai quả bom có sức công phá không lớn đã phát nổ tối 1/2 vừa qua ngay sát đại siêu thị Siam Paragon và rất may chỉ có một người dân bị thương. Đây là khu vực tập trung tới gần 10 siêu thị lớn nhất của Bangkok và điều này đã gây lo ngại không chỉ cho du khách nước ngoài mà với chính người dân Thái Lan.

Cả chính quyền Thái Lan lẫn lực lượng Áo Đỏ đều đưa ra tuyên bố không liên quan đến vụ nổ. Quân đội Thái Lan cho biết, họ không liên quan vụ nổ bởi không việc gì phải tạo cớ cho việc tiếp tục duy trì một lệnh thiết quân luật đang có hiệu lực tại Thái Lan.

Trong khi đó lãnh đạo Áo Đỏ, ông Vorachai cho biết, lực lượng này không đứng đằng sau vụ nổ và khẳng định sẽ không kêu gọi những người ủng hộ tuần hành cho dù lệnh thiết quân luật chưa được dỡ bỏ.

Thiết quân luật hay luật an ninh nội địa thường đường áp dụng tại Thái Lan sau khi nước này xẩy ra những chính biến và hiện nay thiết quân luật chưa được dỡ bỏ tại Thái Lan kể từ khi cuộc đảo chính quân sự tháng 5/2014.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cũng vừa chỉ đạo tăng cường an ninh ở mức cao nhất nhằm ngăn chặn xẩy ra các vụ đánh bom tương tự, tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, cứ mỗi khi có chính biến là lại có các vụ nổ bom tại Bangkok và không chỉ một lần.

Chính quyền Thái Lan đã tuyên bố, sẽ làm hết sức mình để ngăn chặn các vụ việc tương tự, đảm bảo an ninh xã hội cũng như sự tin tưởng của khách du lịch và các nhà đầu tư nước ngoài./.


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Malaysia: "Cách mạng màu" đang nhen nhóm?

Hàng chục ngàn người Malaysia ngày 31/8 đồng loạt mặc áo vàng,biểu tình ở Kuala Lumpur và những nơi khác để đòi Thủ tướng Razak từ chức.

09/03/2015
Điều gì giúp tỷ phú Donald Trump dẫn đầu cuộc đua vào Nhà Trắng?

Những tuyên bố "nổ tung trời" của tỷ phú Mỹ Donald Trump đang trở thành thứ "vũ khí đáng sợ" giúp ông tạm dẫn đầu trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

09/02/2015
Đụng độ bên ngoài tòa nhà Quốc hội Ukraine, nhiều cảnh sát bị thương

Đụng độ đã nổ ra giữa cảnh sát và người biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội Ukraine khiến nhiều cảnh sát bị thương.

09/01/2015
Kinh hoàng thảm sát ở Kenya, 147 người thiệt mạng

Tính đến sáng 3/4 (giờ Việt Nam) số người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ký túc xá trường Đại học Garissa tại Kenya đã lên đến 147.

04/03/2015