Hà Giang

Quân đội Burkina Faso ra tuyên bố tổng thống đã bị phế truất

10:38, 11/01/2014

Theo AFP, ngày 31/10, quan chức quân đội Burkina Faso, Đại tá Boureima Farta tuyên bố Tổng thống Blaise Compaore đã bị phế truất.


Cùng ngày, Liên minh châu Âu (EU) kêu gọi người dân Burkina Faso nói lên tiếng nói cuối cùng về việc ai là người lãnh đạo đất nước.

Người phát ngôn bộ phận ngoại giao của EU cho biết: "EU tin trưởng rằng người dân Burkina Faso có quyền quyết định tương lai đất nước. Bất kỳ giải pháp nào cũng phải là kết quả của một sự đồng thuận rộng rãi và tôn trọng hiến pháp.''

Trong khi đó, Tổng thống Pháp Francois Hollande bày tỏ tin trưởng Tổng thống Burkina Faso Blaise Compaore sẽ đưa ra "những quyết định đúng đắn" để mang lại sự yên bình cho đất nước.

Trước đó, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius thông báo ông đã yêu cầu Đại sứ nước này tại Burkina Faso tìm cách xoa dịu tình hình ở Burkina Faso./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

"Lực lượng đối lập của Syria đã có tên lửa vác vai"
Theo Reuters, hãng thông tấn Interfax dẫn lời Tổng tham mưu trưởng Nga, Đại tướng Nikolai Makarov ngày 24/10 cho biết lực lượng đối lập Syria đã có trong tay các tên lửa xách tay đất đối không, trong đó có cả tên lửa Stinger của Mỹ.
10/01/2014
“Mổ xẻ” lý do học trò phản ứng bằng… sinh mạng
Độ tuổi mới lớn dễ gặp các sự cố, sai lầm nhưng lại thiếu kỹ năng xử lý nên không ít học trò dùng tính mạng “giải quyết vấn đề”. Dường như các em đang "chơi vơi" trong khủng hoảng của mình.
10/01/2014
Tân Tư lệnh Lục quân Thái Lan cam kết không để xảy ra đảo chính
Tư lệnh Lục quân mới được bổ nhiệm của Thái Lan, Tướng Udomdej Sitabutr ngày 30/9 khẳng định sẽ không có đảo chính quân sự nhằm lật đổ chính quyền của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, đồng thời cam kết bảo vệ hoàng gia và chính phủ, cũng như nỗ lực vì lợi ích dân tộc.
10/01/2014
Những tin đồn xoay quanh sự vắng mặt bất thường của Kim Jong-un
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã vắng mặt một cách bất thường suốt 3 tuần qua, thậm chí còn không tham dự một sự kiện quan trọng mà ông luôn có mặt.
10/01/2014