Hà Giang

Luật HTX năm 2012 thuận lợi hơn trong việc tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi

14:48, 15/07/2016

BHG – Theo luật HTX năm 2012, Mô hình quản trị của các HTX hoạt động như một doanh nghiệp, các HTX sẽ tiếp cận được những nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi như các doanh nghiệp vừa và nhỏ, điều mà trước đây chưa có.

Theo luật HTX năm 2012, ban chủ nhiệm HTX được chuyển thành hội đồng quản trị (HĐQT), hoạt động như một doanh nghiệp. Ở đó, lợi ích của thành viên đều như nhau, mỗi quyết định, mỗi thay đổi đều phải có sự thông qua của tất cả thành viên hướng đến sự gắn kết cần thiết để phát triển HTX. Thành viên của HĐQT sẽ phải có được sự tín nhiệm cần thiết, thể hiện bằng năng lực, sự sáng tạo trong chiến lược kinh doanh, từ đó mới giúp cho HTX có được sự thích nghi kịp thời trong giai đoạn mới.

Khi đã chuyển đổi theo luật mới, các HTX cũng sẽ có cơ hội để tiếp cận những nguồn vốn vay ưu đãi để mở rộng sản xuất. Các HTX sẽ tiếp cận được những nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi như các doanh nghiệp vừa và nhỏ, điều mà trước đây chưa có. Đó là bước đệm cần thiết giúp họ có những phương án cần thiết để tăng gia sản xuất.

[links()]

Lê Lâm (T.H)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hà Giang lần thứ 3 (2016-2017)

BHG - Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hà Giang lần thứ 3, năm 2016-2017 nhằm khơi dậy phong trào thi đua lao động sáng tạo thuộc lĩnh vực khoa học - kỹ thuật và công nghệ ở mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Từ đó, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy CNH-HĐH đất nước. Báo Hà Giang Điện tử đăng toàn văn thể lệ.

31/05/2016
Thông báo về việc triển khai thực hiện dịch vụ chuyển phát nhanh hồ sơ, giấy phép lái xe qua bưu điện

BHG- Ngày 26.5, Báo Hà Giang nhận được công văn số 80/TB-SGTVT, ngày 23.5.2016 của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Giang thông báo về việc triển khai thực hiện dịch vụ chuyển phát nhanh hồ sơ, giấy phép lái xe qua bưu điện. Báo Hà Giang điện tử đăng toàn văn nội dung công văn này.

30/05/2016
Giải tỏa dứt điểm các cơ sở khai thác cát, sỏi trái phép tại huyện Vị Xuyên và thành phố Hà Giang

LTS: Ngày 28.6.2016, UBND tỉnh Hà Giang có Công văn hỏa tốc số 2009/UBND-CNGTXD V/v giải tỏa dứt điểm các cơ sở khai thác cát, sỏi trái phép tại huyện Vị Xuyên và thành phố Hà Giang do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ký, gửi: Sở Tài nguyên và Môi trường; UBND thành phố Hà Giang; UBND huyện Vị Xuyên , nội dung như sau:

29/06/2016
Công điện khẩn về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống mưa, lũ

BHG - Ngày 27.5 Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Sơn đã có Công điện số 1571/CĐ-CTUBND, điện: Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Giám đốc Sở Công thương; Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn để khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống mưa, lũ. Sau đây là toàn văn công điện chỉ đạo:

27/05/2016