Hà Giang
Bừng sáng Cao nguyên đá Bừng sáng Cao nguyên đá
BHG - Sau 3 nhiệm kỳ nắm giữ danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn (CVĐC), với sự vào cuộc quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền địa phương và người dân trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản, CVĐC đã "thay da đổi thịt", sáng bừng sức sống, trở thành "địa chỉ đỏ" trên bản đồ du lịch (DL).
Xem theo ngày
Em Vàng Thị Say đoạt giải Ba cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51
08:57, 19/05/2022
BHG - Vừa qua, em Vàng Thị Say, học sinh lớp 8A Trường THCS xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc đã đoạt giải 3 cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức. 
Triển lãm tranh, ảnh Cực Bắc Hà Giang và Biển đảo Việt Nam
11:36, 13/04/2022
BHG - Trong 2 ngày 13 và 14.4, tại Sân vận động trung tâm huyện Mèo Vạc, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, Ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn phối hợp cùng Phòng Văn hóa Thông tin và Huyện đoàn Mèo Vạc tổ chức triển lãm tranh, ảnh Cực Bắc Hà Giang và Biển đảo Việt Nam. Tham dự có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, Công an tỉnh...
Tập quán xã hội và tín ngưỡng Lễ cầu mùa và Lễ cúng Bàn Vương ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
15:25, 06/04/2022
BHG - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định công bố 2 Di sản văn hóa phi vật thể của Hà Giang được ghi danh vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, đó là: Tập quán xã hội và tín ngưỡng Lễ cầu mùa của người Cờ Lao đỏ xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì; Tập quán xã hội và tín ngưỡng Lễ cúng Bàn Vương của người Dao đỏ, xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì.
Về Nặm Ngặt nghe kể chuyện anh hùng
18:02, 18/03/2022
BHG - Từ ngày trở về Hà Giang làm việc, ngày 17.2 nào tôi cũng đến Đài hương 468, thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, Vị Xuyên để được gặp những người lính cách đây hơn 40 năm đã chiến đấu ở những cao điểm máu lửa nhất của mặt trận Vị Xuyên. Đài hương 468 được xây dựng để tưởng nhớ những chiến binh đã nằm xuống trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Những người lính chỉ mới mười tám đôi mươi, bỏ lại sau lưng những gì đẹp nhất, hi sinh xương máu giữ từng tấc đất quê hương. Trong những chuyến trở về với đồng đội của những CCB, tôi tin không chỉ là để thắp nén hương chi ân đồng đội đã nằm xuống mà còn là để tìm lại quãng thời gian đẹp nhất của mình đã để lại nơi đây.
Thực hiện các khuyến nghị của chuyên gia mạng lưới Công viên Địa chất toàn cầu
18:17, 07/03/2022
BHG - Năm 2018, Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn (CVĐC) xuất sắc vượt qua kỳ tái thẩm định, tiếp tục được trao danh hiệu của UNESCO nhiệm kỳ năm 2018 - 2022. Trong suốt nhiệm kỳ qua, tỉnh đã nỗ lực triển khai các giải pháp đồng bộ, hiệu quả để thực hiện các khuyến nghị của chuyên gia mạng lưới; qua đó, bảo tồn và phát triển bền vững CVĐC.
Tour Du lịch Online giới thiệu mùa hoa trên Cao nguyên đá và chợ phiên
12:39, 01/03/2022
BHG - Tiếp nối thành công và được sự đón nhận tích cực từ các du khách, khách hàng trong nước và quốc tế, từ các tour du lịch Online trước đó. Trong các ngày 25-27.2, Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch (Sở Văn hóa TT&DL) đã tổ chức Tour Du lịch Online giới thiệu mùa hoa trên Cao nguyên đá và chợ phiên vùng cao qua nền tảng zoom.
Tháng 2 về Hà Giang với ca khúc “Đón anh về”!
17:20, 13/02/2022
BHG - Tháng 2 trên biên giới, những nụ hoa mộc miên đang chuẩn bị bung nở, gợi lại những ký ức hào hùng trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Tổ quốc mấy chục năm trước. Đây cũng là thời điểm mà cả đất nước cùng tưởng nhớ đến những công lao hy sinh của các thế hệ đi trước, đã anh dũng chiến đấu quên mình vì độc lập dân tộc. Cảm xúc trước sự hy sinh to lớn của cha anh...
Chương trình ca nhạc đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới
15:46, 01/02/2022
BHG - Chương trình ca nhạc đặc sắc mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Giang thực hiện. Chương trình được giàn dựng công phu, với những tiết mục đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu...
Sự tích cây nêu
15:31, 31/01/2022
Xuân 2022 - Ngày xưa, ở lưng chừng núi hẻo lánh phía Bắc, có một làng người Dao với vài nóc nhà, cuộc sống gắn liền với nương rẫy, di cư quanh vùng. Dưới chân núi, là một làng người Tày với khoảng hơn chục nóc nhà, họ sống nhờ cày cấy với mấy thửa ruộng ven theo con suối chảy qua giữa làng.
Độc đáo bánh Tết truyền thống của người Tày Yên Minh
07:46, 31/01/2022
BHG - Bên những dãy núi cao quanh năm mây phủ, những dòng sông uốn lượn, nơi đồng ruộng thênh thang trĩu hạt, người Tày Hà Giang đã định cư sinh sống từ bao đời nay. Trên những thửa ruộng bậc thang của quê hương, họ đã cùng người Dao, người Mông… trồng cấy để tạo nên những hạt gạo thơm ngon phục vụ bữa ăn hàng ngày và làm ra những loại bánh truyền thống đặc sắc…
Lễ cấp sắc của người Dao đỏ
14:28, 30/01/2022
BHG - Thôn Lùng Vài xã Phương Độ có tổng số 75 hộ dân, 100% đồng bào dân tộc Dao sinh sống. Trong những năm qua, phát huy tiềm năng sẵn có của địa phương để phát triển kinh tế, với độ cao hơn 700 mét so với mặt nước biển, có khu rừng nguyên sinh, khí hậu mát mẻ quanh năm đây là điều kiện phù hợp cho người dân trong thôn trồng cây thảo quả dưới tán rừng. Tận dụng lợi thế đó, những năm qua người dân trong thôn đã phát triển mạnh diện tích trồng thảo quả, nhờ đó đời sống người dân được nâng lên. Cùng với đó, bản sắc văn hóa của người dân nơi đây được giữ gìn, trong đó có Lễ cấp sắc.
Xuân về nơi đảo xa
13:04, 29/01/2022
BHG  - Một mùa Xuân mới đang về với Trường Sa, không khí chào đón năm mới đang tràn ngập khắp quần đảo. Gác lại niềm riêng tư, cán bộ, chiến sĩ nơi đây đang cùng nhau đón một cái Tết ấm tình đồng đội; luôn giữ chắc tay súng để bảo vệ vùng biển, vùng trời của Tổ quốc thân yêu.
Hội thảo thống nhất lộ trình, giải pháp mở cửa hoạt động du lịch quốc tế
18:00, 24/01/2022
BHG - Chiều 24.1, tại Hà Nội, Bộ VH,TT&DL tổ chức Hội thảo thống nhất lộ trình, giải pháp mở cửa hoạt động du lịch quốc tế theo hình thức trực tuyến. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL,
Liên hoan đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2020
10:41, 24/10/2020

BHG - Tối 23.10, Tỉnh đoàn Hà Giang tổ chức Liên hoan đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2020 với chủ đề "Tuổi trẻ Hà Giang sắt son niềm tin với Đảng". Đến dự có lãnh đạo Đảng ủy khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; đại diện các sở, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và đông đảo các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN).