Hà Giang

Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2017

10:51, 29/09/2017

BHG - Ngày 28.9, tại Trung tâm VHTT&DL huyện, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Bắc Mê tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện lần thứ nhất năm 2017.

Các đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức tích cực hưởng ứng chương trình với mong muốn: “Mỗi giọt máu trao đi, 1 cuộc đời ở lại”.
Các đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức tích cực hưởng ứng chương trình với mong muốn: “Mỗi giọt máu trao đi, 1 cuộc đời ở lại”.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, buổi lễ đã thu hút trên 90 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng công an, quân sự đóng trên địa bàn huyện tham gia. Trong lễ phát động các tình nguyện viên được tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm máu và tư vấn sức khoẻ miễn phí, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Qua khám sàng lọc và xét nghiệm đã thu được trên 18 đơn vị máu. Toàn bộ số máu được hiến sẽ chuyển đến ngân hàng máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, là dịp giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, là tiền đề cho phong trào hiến máu tình nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng dân cư.

Văn Quân


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Bệnh dại và những biện pháp phòng ngừa

BHG- Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút dại gây ra, thường tác động lên hệ thần kinh. Người bị mắc bệnh dại do bị lây truyền vi rút dại qua vết cắn, vết cào, liếm của động vật bị dại là chó, mèo lên da bị tổn thương. Ở nước ta, chó là nguồn truyền bệnh dại cho người nhiều nhất (chiếm 95 - 97%) sau đó là mèo; người đã phát bệnh dại hầu hết là tử vong.             

28/09/2017
Các giải pháp quản lý, xử lý rác thải đô thị để bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng

BHG- Tình trạng xả thải bừa bãi, ý thức chưa cao của một số công dân, dẫn đến việc rác xuất hiện nhiều trên phố, đường đi hoặc bất kì nơi nào; Hình thức thu gom chưa thật triệt để. Mặc dù đã có xe thu gom rác theo giờ, tuy nhiên người dân không chỉ tập trung mang rác ra đổ tại thời điểm thu gom mà còn đổ trước hoặc sau khi xe rác đi thu gom, làm chất đống những túi rác xung quanh khu vực dân cư sinh  sống. Điều này càng làm mất vệ sinh, rỉ rác, mùi ôi thối gây ô nhiễm môi trường ngay tại khu vực đông dân cư.

28/09/2017
Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

BHG - Tết trung thu đang đến rất gần, thị trường bánh kẹo phục vụ nhu cầu người tiêu dùng đang hết sức sôi động với các sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Để các mặt hàng bảo đảm chất lượng, các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố đang tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về ATTP để chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng. 

27/09/2017
Xã Sủng Trà: Khai giảng lớp khèn Mông cho các em học sinh trên địa bàn xã

BHG- Với mục đích bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc Mông cho thế hệ trẻ, chiều ngày 25.9, xã Sủng Trà (Mèo Vạc) đã tổ chức Khai giảng lớp khèn Mông cho các em học sinh trên địa bàn xã. 

27/09/2017